Thống kê


Đang xem 358
Toàn hệ thống: 1320
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh), D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh)

Ngành học có lịch sử 20 năm đào tạo với hàng ngàn Kỹ sư đã ra trường và giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, các công ty trong nước và nước ngoài, các tập đoàn bất động sản, các sân resort và sân golf.

Ngành Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về cảnh quan hoa viên môi trường; ứng dụng công nghệ sinh học trong nghiên cứu và sản xuất các loại cây xanh, cây cảnh và hoa đặc chủng, có giá trị kinh tế cao.

Sinh viên được trang bị năng lực chuyên môn về lĩnh vực thiết kế, thi công và quản lý cảnh quan, có khả năng phân tích, hoạch định và giải quyết các vấn đề về xây dựng cảnh quan theo yêu cầu của thực tiễn và sự phát triển kinh tế - xã hội; Có kiến thức về kỹ thuật tạo giống, gieo trồng, chăm sóc và bảo dưỡng cây xanh, hoa, kiểng nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ góp phần bảo vệ môi trường và phát triển mảng xanh một cách bền vững; có kiến thức tổng hợp để cộng tác với các nhóm ngành gần với kiến trúc cảnh quan như: nông học, lâm nghiệp, kiến trúc công trình, xây dựng, quy hoạch và phát triển đô thị.Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở vì xu thế phát triển của xã hội. Nhu cầu thị trường việc làm cần số lượng lớn kỹ sư cảnh quan để đáp ứng với sự đô thị hóa. Kỹ sư cảnh quan sẽ làm việc trong các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan trong và ngoài Nhà nước về thiết kế, thi công và quản lý cảnh quan ở quy mô vừa và nhỏ; tư vấn, giám sát các công trình xây dựng cảnh quan  tại các công ty, tập đoàn bất động sản và sản xuất các loài cây xanh hoa kiểng đáp ứng các yêu cầu của thị trường; thiết kế, quy hoạch và quản lý cảnh quan; khởi nghiệp thành lập các công ty dịch vụ tư vấn thiết kế, quản lý thi công và bảo dưỡng cảnh quan.

Kỹ sư cảnh quan có thể học tiếp chương trình sau đại học ở trong nước hoặc nước ngoài (Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc…) hoặc theo các chuyên ngành có nội dung đào tạo tương đương như kỹ thuật lâm sinh, khoa học cây trồng, công nghệ sinh học, quản lý và kỹ thuật môi trường, sau khi đã bổ túc thêm một số ít môn học cần thiết.

CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ CẢNH QUAN

Chuyên ngành thiết kế cảnh quan được ra đời từ năm 2007 theo nhu cầu cấp thiết của xã hội. Ngoài phần chung về cảnh quan và kỹ thuật hoa viên, sinh viên còn được cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quy hoạch thiết kế, quản lý tổ chức thi công xây dựng các công trình liên quan đến cảnh quan cũng như có khả năng quản lý, thực hiện các đế án về xây dựng tôn tạo các cảnh quan và dịch vụ có liên quan.

Sau khi tốt nghiệpkỹ sư thiết kế cảnh quan có khả năng nghiên cứu, quản lý, thực hiện thiết kế và tổ chức thi công về công trình cảnh quan; có cơ hội phát triển ngành nghề tại cơ quan tư vấn, nghiên cứu, sản xuất như văn phòng kiến trúc sư trưởng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, các Công ty công viên cây xanh, Công ty công trình đô thị, Công ty du lịch sinh thái; các công ty, tập đoàn bất động sản; các công ty dịch vụ thiết kế, thi công và bảo dưỡng cảnh quan; các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng (resort), khu chế xuất, khu công nghiệp, sân golf, các cơ sở khuyến xanh của tư nhân, quốc doanh, các công ty du lịch sinh thái. Kỹ sư thiết kế cảnh quan còn có thể làm việc tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, khu di tích lịch sử, thảo cầm viên. Ngoài ra, kỹ sư ngành này còn khởi nghiệp thành lập các công ty dịch vụ tư vấn thiết kế, quản lý thi công và bảo dưỡng cảnh quan.

 

 Kỹ sư thiết kế cảnh quan có thể học tiếp chương trình sau đại học ở trong nước hoặc nước ngoài (Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc…) hoặc theo các chuyên ngành có nội dung đào tạo tương đương như kỹ thuật lâm sinh, khoa học cây trồng, công nghệ sinh học, quản lý và kỹ thuật môi trường, sau khi đã bổ túc thêm một số ít môn học cần thiết.


Số lần xem trang: 327
Điều chỉnh lần cuối: 16-07-2022

Hệ đại học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO (20-07-2016)

1. NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG (20-07-2016)

2. NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ (13-03-2007)

3. NGÀNH CHẾ BIẾN LÂM SẢN (13-03-2007)

4. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (13-03-2007)

5. NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NHIỆT (13-03-2007)

6. NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA (13-03-2007)

7. NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ (13-03-2007)

8. NGÀNH CÔNG NGHỆ - KỸ THUẬT Ô TÔ (13-03-2007)

9. NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI (13-03-2007)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu một không sáu hai

Xem trả lời của bạn !